Vay Nặng Lãi

Hướng dẫn vay tiền nhanh online, tránh những địa chỉ cho vay nặng lãi, vay tín dụng đen. Cho vay tiền không gặp mặt, không giấy tờ, không lãi suất, có ngay trong ngày.

Hiện nay có một số địa chỉ cho vay nặng lãi với các dạng khác nhau như vay bốc họ, tín dụng đen, vay tiền qua app, vay tiền đứng …Cho vay nặng lãi có thể hiểu là vay tiền với lãi suất rất cao, trên quy định nhà nước là 20%/ năm.

Vay tiền lãi suất bao nhiêu là cho vay nặng lãi?

Khi lựa chọn những hình thức vay nặng lãi, lãi suất sẽ do hai bên tự thương lượng với nhau. Tuy nhiên, lãi suất cho vay không được vượt mức 20%/năm so với số tiền vay ban đầu.

cho vay nang lai la gi

Trong trường hợp hợp đồng cho vay với lãi suất tự trao đổi, nhưng lãi suất bàn bạc đó lại vượt quá 20%/năm thì mức lãi suất này vi phạm quy định pháp luật nhà nước ban hành, chỉ trừ một số trường hợp có luật khác và liên quan đến quy định khác.

Khi trường hợp lãi suất do hai bên thống nhất nhưng lại không đề cập con số lãi suất minh bạch, đến khi xảy ra vấn đề như tranh chấp về lãi suất thì lãi suất đó được tính là 10%/năm.

Mặc dù vậy, tổ chức cho vay nặng lãi còn có nhiều kiểu lách luật khác nhau. Một số chiêu trò lách luật như cho vay với lãi suất không lớn hơn so lãi suất quy định pháp luật vậy nhưng lại tính lãi vào các khoản tiền phạt, có trường hợp cộng dồn tiền lãi suất với số tiền vay ban đầu và người vay phải chịu “lãi mẹ đẻ lãi con”, …

Tóm lại: Đối với trường hợp cho vay do bên cho vay và bên vay tự thoả thuận với nhau về mức lãi suất thì mức lãi suất đó không được quá với mức lãi theo quy định nhà nước là 20%/ năm so với số tiền vay. Nếu mức lãi suất thỏa thuận cao hơn 20%/năm thì hình thức cho vay đó sẽ được coi là cho vay nặng lãi.

>> Xem thêm: Vay tiền online không gặp mặt

Cho vay nặng lãi sẽ bị xử phạt như thế nào?

Các Tổ chức, cá nhân cho vay nặng lãi lợi dụng những người có hoàn cảnh khó khăn, thiếu túng hay cần gấp khoản tiền gấp để giải quyết công việc nhưng chưa biết vay mượn ở đâu. Gặp những cơ hội đó, họ cho các bạn vay tiền với lãi suất rất cao để thu được nguồn lợi lớn. Bản chất của hành vi này là thực hiện cho vay nặng lãi nhiều lần chuyên nghiệp, tìm mọi cách lách luật nhà nước để làm nghề kiếm sống.

Theo Quy định pháp luật nhà nước mức lãi suất cao nhất của một tháng được phép áp dụng là 5 lần x 1,666% = 8,33%. chính vì vậy, Tổ chức cho vay áp dụng mức lãi suất cao hơn gấp 5 lần so với mức lãi suất cao nhất mà Quy định pháp luật đề ra là 8,33%/tháng thì bên cho vay sẽ bị truy tố về tội danh theo Điều 201. Tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

>> Xem thêm: Hướng dẫn vay bốc họ nhanh nhất

Có thể khởi kiện đối tượng cho vay nặng lãi không?

Nếu bên cho vay cho Người vay vay vốn với lãi suất cao hơn so với mức lãi suất Quy định pháp luật thì đó là Hình thức cho vay vi phạm pháp luật. chính vì vậy, bên vay có quyền khởi kiện bên cho vay về hành vi này.

Để tiến hành khởi kiện, bên vay làm hồ sơ gửi lên Tòa án nhân dân huyện nơi cư trú của bên cho vay. Hồ sơ cần có: đơn khởi kiện, những giấy tờ liên quan đến vụ việc cho vay nặng lãi, bản sao sổ hộ khẩu và chứng minh thư nhân dân cho vay.

Vay tiền ở đâu lãi suất thấp?

Bên cạnh những phương thức cho vay nặng lãi thì hiện nay có một vài công ty tài chính uy tín hỗ trợ vay tiền nhanh online với lãi suất Phù hợp. Thêm vào đó, khi vay tiền online chúng ta chỉ cần ảnh chụp CMND, không cần gặp mặt, tốn khoảng 5-10 phút đăng ký trên internet là có tiền ngay, giữ bí mật thông tin khách hàng.

Danh sách những công ty cho vay online uy tín

Đăng ký nhiều nơi để tỷ lệ xét duyệt cao

Công ty Tamo
Công ty Tamo
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 10 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất trong 30 ngày khi vay lần đầu, giải ngân nhanh, duyệt vay tự động
Nhược điểm: Vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Doctor Đồng
Doctor Đồng
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 8 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất, vay bao nhiêu - trả bấy nhiêu, không cần gặp mặt, nhận tiền ngay sau 30 phút, dễ vay nhất
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
OnCredit
OnCredit
Đánh giá vay tiền
500K - 4 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên, có tiền ngay
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 10 ngày, số tiền vay được ít
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Cash24 Co.,ltd
Cash24 Co.,ltd
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 5 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Cho vay trả góp, thời gian vay lên tới 12 tháng
Nhược điểm: Lãi suất 18%/năm + phí
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
MoneyCat
MoneyCat
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 4 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Có tiền trong ngày, lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên
Nhược điểm: Thời hạn vay chỉ được 1 tháng, duyệt chậm
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc

Điều kiện để vay tiền online bằng CMND/CCCD

Điều kiện vay tiền bằng CMND

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

dMỹ Duyên
Đăng ký làm sao để nhận được tiền luôn khi vay chỉ cần CMND?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Chào Duyên! Để nhận được khoản vay thì bạn cần điền đầy đủ thông tin tiếng việt có dấu rõ ràng, thông tin khai báo phải đúng sự thật, hình ảnh chụp CMND/CCCD 2 mặt phải rõ nét và quan trọng khi vay online bạn cần có tài khoản ngân hàng đứng tên bạn để nhận được tiền(họ tên trên CMND phải trùng với họ tên tài khoản nhận tiền).

mLê Văn Nhớ
Mình đang vay của DoctorDong 1tr500 nay mình muốn vay thêm có được ko vậy
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Bạn chỉ có thể vay tiếp DoctorDong khi đã thanh toán nợ cũ. Nếu bạn chưa có tiền thanh toán khoản vay cũ thì bạn có thể chọn khoản vay mới tại các công ty khác ở danh sách đã liệt kê phía trên.

vBảo Anh
Vay 2,5 triệu trong 10 ngày của DoctorDong có tính lãi xuất k ạ?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Chào Bảo Anh! - Bạn đăng ký đúng đường dẫn thì sẽ không bị tính lãi suất trong 10 ngày. Cụ thể link đầu tiên(Logo DoctorDong màu xanh) sẽ không tính lãi suất. Link đăng ký thứ 2(Logo DoctorDong màu tím) sẽ bị tính lãi suất nhưng thời gian vay lên tới 30 ngày.

mNguyễn Thiết
Mình muốn trao đổi qua điện thoại thì phải gọi số nào?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Chào Bạn Thiết, Bạn vui lòng click vào nút "Đăng ký" phía trên và điền thông tin. Sau 5 phút nhân viên tư vấn sẽ gọi lại cho bạn để xét duyệt khoản vay!

eTrọng Linh
Em muốn vay DoctorDong mà không có thẻ ATM thì đến đâu để lấy tiền ah?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Chào Bạn Linh, trong quá trình làm Hợp đồng vay với DoctorDong, bạn cần có tài khoản ngân hàng/thẻ ATM đứng tên bạn mới nhận được tiền, việc mở tài khoản ngân hàng/thẻ ATM rất dễ dàng, hãy mang CMND ra ngân hàng gần nhà bạn nhất để mở, sau khi mở xong rồi vào website này đăng ký lại nhé!

dBảo Anh
Dịch vụ rất tốt. Đánh giá 5 sao luôn. Ưng nhất bên Doctor Đồng có tiền luôn lại không mất lãi chứ
Trả lời
lNgọc An
Làm thế nào để tôi có thể vay không lãi suất, có phát sinh thêm chi phí nào khác không?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Chào bạn Ngọc An! Vay tiền bằng CMND sẽ không phát sinh thêm bất kì chi phí nào khác bạn nhé. Hiện nay Doctor Đồng đang có chương trình vay không lãi suất trong 10 ngày với khoản vay đầu tiên. Nếu bạn chưa từng vay của Doctor Đồng bạn có thể đăng kí để hưởng ưu đãi.

eThu Hằng
Em chưa đi làm mới đang là sinh viên, vậy có chứng minh nhân dân có thể vay được tiền không?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Chào bạn Thu Hằng! Chỉ cần bạn có chứng minh nhân dân thì vẫn vay được tiền bạn nhé. Bạn có thể vay tại Doctor Đồng quy trình rất đơn giản. Nhưng bạn phải trên 20 tuổi mới được vay nhé.

tPhạm Hoàn
Tôi đã nhận được tiền vay của Doctor Đồng ngay trong ngày. Thủ tục rất đơn giản và nhanh. Nói chung rất OK, khá hài lòng về dịch vụ
Trả lời
tBùi Hải
Tôi đang cần vay gấp 3 triệu. Tôi cần có những giấy tờ gì, sau bao lâu tôi có thể nhận được tiền?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Chào bạn Bùi Hải! Để vay tiền bạn chỉ cần chụp ảnh chứng minh thư nhân dân, số tiền vay sẽ được giải ngân ngay trong ngày. Cảm ơn bạn!

Bạn có thắc mắc? - Click xem Câu hỏi thường gặp

Ý kiến khách hàng Pre Next