Vay tín chấp doanh nghiệp vừa và nhỏ

Vay tín chấp doanh nghiệp là sản phẩm cho vay của ngân hàng dành cho cá nhân hoặc tổ chức doanh nghiệp, với hạn mức cho vay không quá lớn và không yêu cầu tài sản thế chấp. Vậy điều kiện và thủ tục vay tín chấp doanh nghiệp là gì?

Cùng sự tăng trưởng nhanh chóng của nền kinh tế thị trường, mọi doanh nghiệp mới ra đời ngày càng đông nhưng cũng đương đầu với rủi ro về việc không đủ nguồn tiền. Trong đó các dạng vay thế chấp quá rườm rà và không khả dụng thì vay vốn tín chấp xuất hiện như một hình thức đáp ứng cả hai tiêu chí: Là giải pháp vấn đề thiếu hụt vốn của mọi doanh nghiệp và giúp khai thông ngân sách, gia tăng lợi nhuận cho ngân hàng. Ở bài viết sau sẽ giải thích thêm về phương pháp vay trên.

Vay tín chấp doanh nghiệp là gì??

Vay tín chấp có định nghĩa là hình thức cho vay của ngân hàng dành cho ngưởi sử dụng là cá nhân hoặc công ty quy mô nhỏ, với mức tiền cho vay không Quá lớn và không cần tài sản thế chấp. Vay tín chấp doanh nghiệp là loại hình ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp một khoản vay để bổ sung vốn kinh doanh hay trao đổi các tài sản cố định mà ngân hàng liên kết với nhà cung cấp bán các loại hình đó.

Gói vay tín chấp cho mỗi doanh nghiệp vừa và nhỏ

mỗi doanh nghiệp vừa và nhỏ có mong muốn các khoản vay vốn tài chính không Quá lớn nhưng lại rất khó để tiếp cận với khoản vay vốn từ ngân hàng vì các nguyên tắc như: Với khoảng thời gian hoạt động buôn bán ngắn, chưa có doanh số lợi nhuận nổi trội, tài sản đảm bảo không đủ,… Điều này gây ra nhiều bất lợi cho tất cả mọi doanh nghiệp vừa và nhỏ. Do đó, khiến hoạt động làm ăn và phát triển không thể thực hiện đúng theo như dự trù đã dự định và gây ra những tổn thất chỉ vì vấn đề thiếu vốn.

Vay tín chấp doanh nghiệp

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, số lượng tất cả doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm đại đa số lên đến 97%, sử dụng đến 50% lao động và đóng góp 40% vào GDP nước nhà đã trở thành thị trường tiềm năng để các ngân hàng khai thác đồng thời phân tán được rủi ro. Các khoản nợ vốn vốn tín chấp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ra đời đáp ứng với được tiêu chí đôi bên cùng có lợi: vừa giúp hoạt động làm ăn doanh nghiệp tốt hơn, vừa giúp ngân hàng khơi thông tiền tệ, tăng lợi nhuận và phân tán rủi ro.

Điều kiện và các thủ tục vay vốn

Điều kiện

Tùy vào mỗi ngân hàng sẽ có các Khoản vay với số tiền và lãi suất, thời gian cho vay khác trong đi kèm là những điều kiện khác nhau. Nhưng có một số điều kiện tối thiểu doanh nghiệp phải đáp ứng là:

  • Doanh nghiệp thành lập hợp pháp tại Việt Nam.
  • Doanh nghiệp đã có hoạt động làm ăn ít nhất 3 năm.
  • Với doanh thu hàng năm tối thiểu 2 tỷ VNĐ.
  • Mục đích vay: Sửa chữa, tân trang cơ sở kinh doanh, văn phòng, nhà máy hoặc mua sắm máy móc, trang thiết bị.
  • Đáp ứng các điều kiện tối thiểu khác tùy từng ngân hàng.

Thủ tục

Với thời hạn giải ngân nhanh chóng, chỉ vài ngày cho đến 1-2 tuần, thậm chí giải ngân trong ngày, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ sau khi muốn vay vốn tín chấp doanh nghiệp:

  • CMND/ Căn cước công dân và sổ hộ khẩu của chủ doanh nghiệp. Nếu bạn không có hộ khẩu tại địa chỉ thường trú, một số ngân hàng yêu cầu phải trình giấy tạm trú tạm vắng của địa phương/
  • Các giấy tờ chứng minh doanh nghiệp có khả năng chi trả nợ: báo cáo nguồn thu doanh nghiệp,..
  • Giấy phép hoạt động phát triển cho Sở Kế hoạch – Đầu tư cấp.
  • Điều lệ doanh nghiệp
  • Giấy tờ chứng minh doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh thực tế, không phải công ty ma: các hơp đồng đã ký kết trong khoảng kỳ hạn gần đây,…

Các ngân hàng cho vay tín chấp doanh nghiệp hiện nay

Với sự phát triển của thị trường các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các ngân hàng cũng mở rộng và tạo điều kiện cho mọi doanh nghiệp được vay vốn. Nhiều ngân hàng hiện nay có Hình thức vay vốn tín chấp như: VPbank, VIB, Vietcombank, ABbank, Sacombank, …

Với bài viết trên đây, bạn đã trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về vay tín chấp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng với chính sách vay vốn hấp dẫn và cạnh tranh, hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ để chọn một ngân hàng phù hợp với doanh nghiệp của bạn nếu có nhu cầu vay tín chấp nhé!

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Hướng dẫn vay tiền

Ý kiến người vay Pre Next